Những cách chọn chim chào mào hay và phù hợp nhất

Chim chào mào là một loài chim rất được ưa chuộng trong giới chơi chim. Để có được những con chim chào mào đẹp và tốt nhất, thì việc chọn chim là điều hết sức quan trọng. Dưới đây là những cách chọn chim chào mào hay nhất mà bạn nên biết.

 

 

1. Thẩm mỹ của chim: Chim chào mào có nhiều loại, tùy thuộc vào vẻ đẹp và màu sắc của nó. Khi chọn chim chào mào, bạn nên chọn những con chim có vẻ ngoài đẹp, đặc biệt là đôi mắt, mỏ và lông.

2. Âm thanh của chim: Khả năng hát của chim chào mào là rất quan trọng, đặc biệt là với những người chơi để tham gia các giải đấu. Để chọn được chim chào mào có tiếng hát tốt, bạn nên nghe chim hót trực tiếp hoặc qua các file giọng chim chào mào trên mạng.

3. Sức khỏe của chim: Một con chim chào mào khỏe mạnh sẽ hát hay và phát triển tốt hơn. Bạn nên chọn những con chim có thể bay và chạy tốt, không có triệu chứng bệnh tật.

4. Tuổi của chim: Tùy từng người chơi, nhưng đa phần chọn chim chào mào có độ tuổi từ 6 tháng đến 1 năm tuổi. Đó là thời điểm chim bước vào tình trạng sinh sản và sẵn sàng để huấn luyện.

5. Đặc tính di truyền: Di truyền là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giọng hót của chim chào mào, bạn nên chọn chim chào mào có đặc tính di truyền tốt từ những con chim sinh sản khác nhau để tăng khả năng hất cao của chim.

6. Xuất xứ của chim: Người chơi cũng nên chú trọng đến xuất xứ của con chim. Nếu có thể, hãy chọn những con chim được nuôi dưỡng trong môi trường tự nhiên, tập trung vào các vùng địa lý hoặc quốc gia có truyền thống chơi chim chào mào.

7. Giá thành của chim: Giá thành của chim chào mào thường dao động từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng. Đọc kỹ các thông tin, hỏi kỹ người bán để đảm bảo giá cả hợp lý và không mất tiền của mình.

8. Kiến thức và kinh nghiệm của người chơi: Người chơi chim chào mào cần phải hiểu rõ về các kiểu chim và kỹ thuật huấn luyện. Nếu bạn mới chơi đàn chào mào, hãy hỏi địa chỉ các cửa hàng, các trại nuôi chim uy tín để có thể chọn được những con chim chất lượng.

9. Cập nhật thông tin và tin tức: Việc cập nhật thông tin về chim chào mào hay hoạt động của cộng đồng chơi chim chào mào sẽ giúp bạn nhanh chóng cập nhật thông tin về giá cả, chất lượng và các yếu tố quan trọng khác để chọn cho mình được những con chim tốt nhất.

Việc chọn chim chào mào không đơn giản, cần tìm hiểu kỹ về chủng loại chim và các chất lượng mà bình thường các con chim chào mào sẽ có. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu bạn không có kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để chọn chim chào mào, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những người có thâm niên trong lĩnh vực chơi chim để có thể chọn được những con chim chào mào tốt nhất.

Bài viết chia sẻ được Anh Đức - Chimchaomao.vn tìm hiểu và nhận thông tin từ các nghệ nhân đã từng tìm hiểu chi tiết và chia sẻ đến anh em nghệ nhân nuôi chim. Mong nhận được nhiều sự đóng góp chia sẻ của anh em.

Copyright © 2022 - Bản quyền thiết kế thuộc về Chim Chào Mào Việt Nam. All rights reserved.